Hotline: 0988 664 857 - 0989 212 431

34 Lê Quang Định, P.14, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Matkinhmytan không có chi nhánh

Tin tức

Hướng dẫn tháo kính áp tròng.

Hướng dẫn tháo kính áp tròng

Bạn phải rửa tay sạch trước khi tháo kính. Để tháo kính, bạn đưa mắt nhìn lên trên hoặc nhìn sang một bên đồng thời dùng tay đẩy mi trên lên và mi dưới xuống. Sau đó dùng một ngón tay của bàn tay kia di nhẹ kính ra phần màu trắng của mắt. Sau đó dùng ngón trỏ và ngón cái để nhấc nhẹ kính áp tròng ra khỏi mắt.  

Hoặc cách khác để tháo kính bằng cách mở lòng bàn tay ra, cúi xuống, và mở rộng mắt của bạn. Sau đó dùng một ngón tay của bàn tay kia, bạn kéo da ở ngay khóe mắt bên ngoài ra hướng lỗ tai, nhớ là giữ mắt bạn mở rộng, sau đó nhấp nháy mắt. Kính áp tròng sẽ tự động bị đẩy bật ra ngoài và rơi vào lòng bàn tay đang mở của bạn.

Có thể dùng dụng cụ “plungers” để hỗ trợ lấy kính ra khỏi mắt, bạn có thể tham khảo những nơi mua dụng cụ này từ các bác sĩ mắt. Lưu ý rằng chỉ để dụng cụ này chạm vào kính và không chạm vào mắt của bạn. 

Khi chưa tháo lắp kính nhuần nhuyễn, bạn không nên để móng tay dài để tránh vô tình làm trầy hay làm đau mắt của bạn.

Nếu bạn đã từng nghe nói về việc kính áp tròng có thể chạy vào phía bên trong của mắt thì điều này thực sự không thể vì luôn có một màng kết nối mắt của bạn với mặt trong của mí mắt.

 

CÁC THAO TÁC VỆ SINH KHI LẤY KÍNH SÁT TRÒNG RA
Ngâm: dùng dung dịch tẩy rửa FreshVue – Made in UK – All in One Solution, rửa và ngâm khi không sử dụng. Thời gian ngâm ít nhất là 4 giờ đồng hồ, sử dụng dung dịch này này để đảm bảo Contact Lens được làm sạch, không làm Contact Lens bị dơ và mờ, đồng thời tăng khả năng thời gian sử dụng được lâu dài.
Nhỏ mắt: dùng dung dịch nhỏ mắt FreshVue Comfort Drops nhằm hỗ trợ để hàm lượng nước mắt đầy đủ, khi mắt bị khô sẽ sốn và khó chịu. Nhỏ một hoặc hai giọt, chớp mắt vài lần sẽ làm ướt mắt và tròng sẽ duy trì sự dễ chịu sau khi lắp vào, khi mang kính và trước khi lấy ra.

 

Ngày

1

2

3

4

5

6

Người mới đeo kính

3~4h

4~5h

4~5h

5~6h

6~8h

6~8h

Người đã sử dụng        Đeo theo nhu cầu bình thường

 

LỜI KHUYÊN

 

 • Thực hiện tẩy rửa kính áp tròng ngay sau khi lấy kính ra khỏi mắt.
 • Nên đeo kính áp tròng theo sự chỉ dẫn của Bác sỹ hoặc Người tư vấn chỉ dẫn.
 • Khi mắt bị khô khi đeo kính áp tròng thi dùng FreshVue Comfort Drop nhỏ trực tiếp vào mắt.
 • Tránh chạm móng tay tay vào kính áp tròng, nếu kính bị trầy hay bị rách thì không nên sử dụng tiếp.
 • Không để kính lên những vật dụng nóng.
 • Không cho kính áp tròng tiếp xúc với những loại hóa chất như dầu, xà phòng, kem đánh răng …
 • Phải dùng các loại nước tẩy rửa chuyên dùng cho kính áp tròng.
 • Nên gắn tròng trước khi trang điểm, nên nhắm mắt lại khi dùng keo xịt tóc.
 • Không nên dụi mắt và bơi lội khi đeo kính áp tròng vì có thể sẽ làm kính áp tròng bị rơi ra.
 • Khi có cảm giác không thoải mái lúc đeo kính, những nguyên nhân có thể xảy  ra như : kính áp tròng bị dơ bẩn, ngược bề, bị rách hay khô. Cần lấy kính sát tròng ra ngay, kiễm tra rửa lại trứơc khi đeo vào. Nếu vẫn thấy không thoải mái nên đến gặp Bác sĩ mắt để được khám nghiệm.
 • Hàm lượng nước 38% chỉ sử dụng đeo hàng ngày và lấy ra khi ngủ. Hàm lượng nước trên 55% có thể sử dụng đeo lúc ngủ, tuy nhiên bác sỹ khuyên nên lấy ra và vệ sinh hàng ngày đễ giữ gìn sức khoẻ cho mắt tốt hơn.


Submit Comment

* Phải nhập thông tin